ACE muốn chia sẻ gì với cộng đồng ?

Tổng thống Trump và vợ dương tính với Covid-19

  • Diễn Đàn 02-10-2020 lúc 13:58
  • Chủ đề này có
  • 76 Lượt đọc
  • 0 Bình luận
Nguyễn Đức Hiếu
Nguyễn Đức Hiếu - @ hieuck

Ví Điểm: 0 TPV

Tham gia: 16-05-2020
Bài đăng: 204
Lượt thích: 2

Tổng thống Donald Trump thông báo ông và vợ, đệ nhất phu nhân Melania Trump, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“Đêm nay, tôi và đệ nhất phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và sớm phục hồi. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 1/10.

tong thong trump va vo duong tinh voi covid 19

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm mạnh ngay sau thông tin trên. Dow Jones futures mất 428 điểm. S&P 500 futures và Nasdaq futures cũng chìm trong sắc đỏ.

Bác sĩ Nhà Trắng cho biết ông Trump và bà Melania sẽ cách ly “trong phạm vi Nhà Trắng”. Hai người “đều khỏe mạnh”.

"Tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục đảm nhiệm công việc mà không bị gián đoạn trong thời gian cách ly. Tôi sẽ cập nhật thông tin về các diễn biến tiếp theo", bác sĩ Nhà Trắng Scott Conley nói.

Trước đó, Trump cho biết vợ chồng ông đã bắt đầu quá trình tự cách ly sau khi Hope Hicks, trợ lý thân cận, được xác nhận nhiễm Covid-19. Hicks có đi cùng Tổng thống Trump tới phiên tranh luận tối 29/9 ở Cleveland, bang Ohio. Bà được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

tong thong trump va vo duong tinh voi covid 19

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và trợ lý Hope Hicks. Ảnh: Sky News.

Việc Trump, 74 tuổi, nhiễm Covid-19 càng làm gia tăng sự chú ý của công chúng vào cách ứng phó đại dịch kém hiệu quả của ông chủ Nhà Trắng trong bối cảnh ông đang tranh cử nhiệm kỳ hai. Đối thủ Joe Biden đảng Dân chủ đang dẫn trước ông trong nhiều khảo sát toàn quốc.

Hiện chưa rõ Trump lây nhiễm Covid-19 như thế nào. Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Air Force 1 đến Cleveland và tới một sự kiện vận động ở bang Minneasota ngày 30/9.