Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái

Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái

Cứ qua Rằm tháng 7, nhà chị Nguyễn Thị Thuần ở Khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) lại tất bật gia công các loại nguyên liệu rồi huy động nhân lực làm bánh Trung thu rau câu 3D tươi để bán cho khách sành ăn.

6 năm trước (năm 2015), chị Nguyễn Thị Thuần là chủ một spa có tên tuổi ở khu Đô thị Linh Đàm. Một lần vô tình được tận mắt thấy chiếc bánh thạch 3D, chị Thuần rất tò mò.

“Thời điểm ấy, bánh thạch 3D mới nhập về Việt Nam. Mình tò mò lắm, không hiểu tại sao người ta đưa được cả một bông hoa vào trong chiếc bánh đẹp, trong như pha lê với đủ sắc màu sinh động như vậy. Vì yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật nên có thời gian rảnh, mình lại thử làm và chinh phục từng loại hoa. Ban đầu, khi tặng bạn bè, người thân, ai cũng trầm trồ khen ngợi, không nỡ cắt”, chị kể.

Dần dần, nhiều người khen ngon và muốn mua tặng bạn bè, người thân nên đặt chị Thuần làm bánh thạch 3D để bán.

Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái
Lá nếp, một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh trung thu rau câu
Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái
Bánh Trung Thu rau câu 3D có 4 vị: cà phê, trà xanh, lá nếp, thanh long được làm từ rau câu, sữa tươi, sữa đặc và một số loại kem chuyên dùng

Cận Tết Trung thu 2017, chị Thuần nảy ra ý tưởng thử làm bánh Trung thu rau câu caramen kem tươi. Lý do là bởi, bản thân chị và con gái thấy ăn bánh Trung Thu truyền thống quá ngọt do cho nhiều đường, tinh bột và mỡ động vật. Vì thế, mấy mẹ con ăn nhanh ngán và đều sợ béo.

Nghĩ là làm, chị bắt tay làm thử bánh Trung thu rau câu 3D tươi, với nguyên liệu chính là rau câu, sữa tươi, sữa đặc, một số loại kem chuyên dùng cho dòng bánh cao cấp. Chị cũng thử làm 4 vị khác là cà phê, matcha, lá nếp, thanh long.

“Khi ăn, cả nhà rất thích vì hương thơm đặc trưng, có độ bùi, béo, độ giòn, đặt lên đầu lưỡi thì bánh mát lạnh, tan ngay, ăn vèo hết cả cái mà không ngán. Mỗi khi mở tủ lạnh, hương thơm của bánh ngào ngạt rất kích thích vị giác, cả nhà ai cũng thích”, chị Thuần chia sẻ.

Khi chị quảng bá, nhiều khách hàng cũng tò mò muốn mua ăn thử. Vì thế, ngay mùa Trung thu đó, chị Thuần đã bán được 250 chiếc và nhận được phản hồi tốt. Ai cũng thích, muốn tìm đến tận nơi để mua tiếp lần 2, lần 3.

Đến mùa Trung thu 2018, lượng bánh trung thu thạch rau câu 3D chị Thuần bán tăng lên gấp 3-4 lần, từ 700-800 chiếc. Tới mùa Trung thu năm sau, con số này lên tới 1.250 chiếc. Nhiều người từng là khách hàng, ăn bánh 2-3 năm rồi quay sang xin cộng tác bán luôn.

Tới năm 2020, trước Rằm tháng Tám khoảng 1 tuần là bắt đầu những ngày cao điểm nhất. Nhà chị Thuần sản xuất từ 1.000-1.500 chiếc bánh/ngày. 

Thông thường, mùa Trung thu tại nhà chị Thuần bắt đầu từ Rằm tháng Bảy tới hết Rằm tháng Tám. Những ngày sát Rằm, chị được ngủ rất ít, đến bữa thường bỏ cơm vì áp lực đơn hàng quá lớn. 5-6 nhân viên chị tuyển thêm cũng quay cuồng cho kịp tiến độ trả hàng cho khách. 4h sáng, chị và mọi người đã dậy, làm đến 23h đêm mới nghỉ.

Chị Thuần tiết lộ, lúc cao điểm, trong nhà nhiều bánh Trung Thu đến nỗi không thể cất hết vào 3-4 chiếc tủ lạnh. Cứ 23h đêm, chị phải đóng hết cửa các phòng, bật điều hòa 18 độC để bảo quản bánh. Nhiều mẻ bánh vừa xong, chưa kịp để lạnh đã chuyển cho khách. Những ngày cao điểm, 3-4 chiếc taxi chở bánh đi khắp Hà Nội. 

Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái
Bánh Trung thu rau câu 3D có giá 35.000 đồng/chiếc.
Làm loại bánh Trung thu lạ, mỗi ngày đổ khuôn bán hơn nghìn cái
Mỗi mùa Trung thu, chị Thuần (đứng giữa) huy động thêm 6 nhân viên làm cùng để kịp trả đơn cho khách

Bánh trung thu rau câu 3D có giá 35.000 đồng/chiếc, được đóng vào 2 loại hộp. Hộp đẹp gồm 6 chiếc, hộp mica có nơ đóng 4 chiếc. Khách đặt mua bánh thường là các cơ quan, doanh nghiệp tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy… để làm quà biếu khách, cho nhân viên. Ngoài ra là khách công sở, khách văn phòng cũng đặt mua khối lượng lớn. Còn khách lẻ đặt ít nhất vài hộp, có người đặt tới 50 cái để đi biếu.

Chị Thuần cho hay, bánh Trung Thu rau câu 3D là loại bánh tươi, không có chất phụ gia, nguyên liệu lấy từ các cơ sở uy tín, chủ đạo là từ sữa tươi, sữa cao cấp nên bánh không để được lâu, chỉ ăn trong vòng 4-6 ngày.

Ngoài 4 vị bánh rau câu tươi chị vẫn làm, năm nay chị Thuần ra mắt thêm vị hoa đậu biếc.

Chị Trần Thanh Hà, nhân viên một công ty truyền thông ở tòa nhà Hapulico, Thanh Xuân (Hà Nội) 3 năm nay chỉ mua bánh Trung thu rau câu 3D. Chị kể, Trung thu các năm trước đó, chị chỉ mua một cặp bánh nướng, bánh dẻo, thắp hương xong để lăn lóc, cả nhà phải chia nhau ăn cho đỡ phí. Nhưng 3 năm nay, chị chuyển hẳn sang loại bánh mới này vì các con chị rất thích.

Thường thì chị Hà đặt mua 30 chiếc, chia thành 5 hộp, 1 hộp mang về nhà ăn còn 4 hộp chị gửi biếu ông bà nội ngoại và đồng nghiệp. Năm nay chị dự tính vẫn mua số lượng tương tự rồi nhờ ship thẳng tới nhà bố mẹ, người thân.

Thảo Nguyên 

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Bỏ việc ngân hàng mở bếp làm bánh, cô gái trẻ thu 100 triệu/tháng

Đang làm nhân viên ngân hàng, Thuỳ Dương bỏ công việc mà nhiều người mong ước này để mở lớp dạy làm bánh. Quyết định liều lĩnh này khiến cô kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chia sẻ :


Bất ngờ với số km lăn bánh trên chiếc Cub 50 1997 giá hơn 200 triệu

Chiếc Honda Super Cub 50 đời 1997 mới lăn bánh chỉ 200km được một người chuyên sưu tầm xe ở Cần Thơ định giá lên đến hơn 200 triệu đồng.

Chia sẻ :


Doanh nghiệp bánh Trung thu lo ngại ế hàng do giãn cách xã hội

Năm nay, do phải thực hiện giãn cách xã hội, các ki-ốt bán bánh trung thu trên khắp TP. Hà Nội và TP.HCM đã vắng bóng. Các doanh nghiệp sản xuất đồng loạt cho rằng mùa Trung thu năm nay chắc chắn không thể mang về doanh số như năm ngoái…

Chia sẻ :


Bài học thất bại của ông chủ bánh ngọt Bảo Ngọc

‘Tôi thất bại nhiều lần và làm đi làm lại không dưới 10 lần. Tôi như là ngã dập mặt xuống rồi đứng lên đi tiếp. Có lẽ hiếm có người kiên trì như tôi’.

Chia sẻ :


Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu

Ghi nhận tại những con đường ẩm thực sầm uất của Sài Gòn ngày được phép bán mang về.

Chia sẻ :


Pin ô tô điện có tuổi thọ trung bình bao nhiêu năm?

10 năm hay 15 năm, câu trả lời vẫn chưa chắc chắn. Các nhà sản xuất ô tô có vẻ thận trọng hơn khi trả lời câu hỏi này…

Chia sẻ :


Xe không đạt đăng kiểm: Lỗi nào phổ biến nhất?

 Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, trong 2 tháng đầu năm 2022, toàn quốc có hơn 681.200 xe ô tô vào đăng kiểm định kỳ tại các trung tâm đăng kiểm.

Chia sẻ :


Hộp quà Tết giá rẻ hút khách

Khác với mọi năm, mỗi hộp quà Tết năm nay được nhiều cơ sở, doanh nghiệp thiết kế và bán ra với giá chỉ từ…

Chia sẻ :


Hơn 50.000 ô tô đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2022, toàn quốc có hơn có hơn 50.300 xe (gần 7,4%) không đạt tiêu…

Chia sẻ :


8X gác 2 bằng đại học về quê làm bánh đa nem, thu tiền tỷ mỗi năm

Dù có 2 bằng đại học trong tay, chàng trai xứ Thanh vẫn quyết định về quê làm ông chủ của xưởng sản xuất bánh đa nem, tạo việc làm cho hàng chục lao động,’bỏ túi’ tiền tỷ mỗi năm.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *